Giáo viên Trường TH Giá Rai A hướng dẫn các em học sinh tập nghi thức Đội

Hoạt động Đội là một hoạt động không thể thiếu được trong bậc học Tiểu học và THCS. Hoạt động đội là một lĩnh vực giáo dục cùng với nhà trường thực hiện mục tiêu đào tạo bồi dưỡng thiếu niên nhi đồng trở thành con người toàn diện.

Đồng thời mang ý nghĩa cũng cố niềm tin cho các em vào sự nghiệp đấu tranh xây dựng và bảo vệ đất nước. Hoạt động đội giúp các em hiểu biết truyền thống của dân tộc và truyền thống của Đoàn, Đảng của Đội TNTP Hồ Chí Minh củng cố lòng yêu quê hương, đất nước, làm cho các em thêm yêu quý cuộc sống  ra sức rèn luyện phẩm chất đạo đức để góp sức nhỏ bé của các em vào việc xây dựng đất nước.

Hoạt động Đội là một phân môn của giáo dục học do đó nó phải tuân theo những nguyên tắc, phương pháp, hình thức, nôi dung của lý luận giáo dục. Hoạt động Đội phải phù hợp với lứa tuổi, đặc điểm tâm sinh lý, đặc điểm của cá nhân đó là khoa học của tâm lý góp phần hình thành cho các em thế giới quan khoa học,rèn luyện kỹ năng về văn thể mỹ.

Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động Đội, Trường TH Giá Rai luôn hướng đến cho các em tinh thần yêu quý những hoạt động công tác Đội gần gữi hơn như những bài tập nghi thức Đội. Điển hình là những bài đánh trống chào mừng đại biểu, đi nghi thức, ….được các em tiếp thu nhiệt tình, thực hành nhanh lẹ, cùng dưới sự hướng dẫn của giáo viên Tổng phụ trách Đội và giáo viên Thể dục.

        

 

 

 

 

Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 309
Năm 2022 : 7.981
Video Clip
Văn bản mới