Học sinh Trường TH Giá Rai A hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất 2021

Hiện nay trên thế giới còn rất nhiều quốc gia đang trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, chưa được tiếp cận với nguồn nước an toàn vệ sinh. Nguồn nước sạch đánh dấu quan trọng cho một nền tảng sức khỏe và sự phát triển của một đất nước. Chúng ta không thể tiến lên toàn cầu hóa trong khi rất nhiều người đang sống mà không có nguồn nước sử dụng an toàn.

Vì vậy, các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng cần phải có những hành động mang tính thiết thực hơn để nâng cao nhận thức của mỗi người về tầm quan trọng và giá trị của nước trong cuộc sống chúng ta.

Bên cạnh đó, Việt Nam là đất nước chịu tác động của biến đổi khí hậu, các hiện tượng thời tiết, ngày càng diễn biến phức tạp, khắc nghiệt, gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản như lũ lụt, hạn hán ở miền Trung trong những năm gần đây.

Để hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày khí tượng thế giới, Chiến dịch giờ trái đất 2021, Trường TH Giá Rai A đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tài nguyên nước; nâng cao ý thức trong việc bảo vệ, sử dụng hợp lí, tiết kiệm tài nguyên nước và phòng chống hiệu quả các tác hại của nước do hoạt động của con người gây ra.

Vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có những việc làm thiết thực, cụ thể trong việc sử dụng tiết kiệm nước như: Khi đi vệ sinh; khóa vòi nước sau khi sử dụng; không sử dụng nước uống để rửa tay, giạt khăn lau bảng; rót nước đủ uống...

Đồng thời, nhà trường nâng cao giáo dục ý thức cho học sinh trong việc trồng và bảo vệ cây xanh, tiết kiệm việc sử dụng điện năng như: Tắt các thiết bị điện khi không cần thiết và đừng quên tắt quạt, đèn khi các em ra về,.. Và hạn chế việc bỏ rác thải bừa bãi không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày khí tượng thế giới, Chiến dịch giờ trái đất 2021, nhìn chung tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều chấp hành tốt và nhận thức cao về tầm quan trọng của việc bảo vệ, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, giảm thiểu phát khí thải nhà kính, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải,...đã mang đến sự gắn kết chặc chẽ giữa các em học sinh và môi trường xung quanh càng thêm gần nhau hơn./.

Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 309
Năm 2022 : 7.981
Video Clip
Văn bản mới