A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Nguyễn Thị Thu Sương - Giáo viên Trường TH Giá Rai A là một tấm gương tiêu biểu, tâm huyết của ngành Giáo dục

Từ xưa Ông cha ta đã có câu” Không Thầy đố mày làm nên”. Quả đúng như vậy, trong mỗi chúng ta, để trở thành một con người hoàn thiện về nhân cách và tri thức thì người đầu tiên dìu dắt, đưa ta đến bến bờ thành công đó không ai khác chính là những người Thầy, người Cô. Là những người luôn miệt mài và tâm huyết cho sự nghiệp “trồng ngươi”.

Nhân kỉ niệm Hiến chương ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cho Tôi được vinh danh hình ảnh của một Giáo viên tại ngôi trường Tôi đang công tác.- Trường TH Giá Rai A là Cô Nguyễn Thị Thu Sương.

Cô Sương là một Giáo viên tiêu biểu của Trường, hơn 20 năm công tác trong ngành Giáo dục. Trong buổi trò chuyện với Cô, Cô kể về những chặn đường, những khoảnh khắc không thể nào quên trong cuộc đời và sự nghiệp của mình. Cô sinh ngày 19 tháng 6 năm 1965, tại Huyện Giá Rai nay là Thị xã Giá Rai. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, thừa hưởng được truyền thống tốt đẹp ấy, từ nhỏ Cô đã định hướng cho tương lai mình là phải theo ngành giáo, nên niềm đam mê học tập cứ luôn sôi nổi trong Cô. Với mong ước được cống hiến cho ngành Giáo dục. Và thành quả sáng ngời ấy là những năm tháng mà Cô được đứng trên bục giảng chở con đò tri thức đến cho các em của mình.

 

Điều đáng quý hơn ở Cô đó là phẩm chất đạo đức, là tình cảm Cô dành cho đồng nghiệp. Trong cuộc sống, Cô luôn hòa đồng, lắng nghe, chia sẻ. Trong công tác giảng dạy, Cô nhiệt tình, nghiêm khắc nhưng rất gần gũi. Cô luôn được các thế hệ học sinh đã trưởng thành yêu mến và cảm phục.

Bao nhiêu ngôn từ, bao nhiêu trang giấy trắng để có thể diễn tả hết những công lao mà người Thầy, người Cô đã dành cho chúng ta đây. Mãi mãi là không…Những thế hệ mai sau, hãy và luôn cố gắng thắp sáng lòng nhiệt huyết yêu nghề như các Thầy các Cô đã làm, để những con đò tri thức kia luôn đến được bến bờ thành công./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 116
Năm 2020 : 1.797
Video Clip
Văn bản mới